bảo quản kho lạnh thực phẩm. Hiện nay để đảm bảo chất lượng cũng như độ tươi ngon của thực phẩm khi bảo quản bằng kho lạnh. Đòi hỏi trong quá trình bảo quản thực phẩm phải đảm bảo nguyên tắc nhất định. Dưới đây là những nguyên tắc trong quản kho lạnh thực phẩm

1. Nguyên tắc thông gió bảo quản kho lạnh thực phẩm

Yếu tố quan trọng trong kho lạnh bảo quản là nhiệt độ kho. Nhiệt độ này phải đúng mức quy định và không khí lạnh phải tiếp xúc trực tiếp từng sản phẩm, từng kiện hàng trong kho để đảm bảo tác dụng bảo quản tốt nhất. Do đó nguyên tắc thông gió là tạo điều kiện để không khí lạnh từ dàn lạnh đến tất cả các hàng hóa trong kho một cách điều hòa liên tục. bảo quản kho lạnh thực phẩm

nguyen tac bao quan thuc pham trong kho lanh - Các nguyên tắc cần tuân thủ trong việc bảo quản kho lạnh thực phẩm

2. Nguyên tắc hàng vào trước thì ra trước bảo quản kho lạnh thực phẩm

Mỗi sản phẩm vào kho đều có tuổi thọ của nó. Nghĩa là khoảng thời gian tối đa mà sản phẩm được phép lưu kho. Nếu quá thời gian ấy sản phẩm bắt đầu chuyển qua trạng thái biến đổi cho đến hư hỏng. Do đó các kiện hàng nhập trước phải được ưu tiên xuất trước. Tránh trường hợp tồn tại đọng hàng cũ, quá tuổi thọ. bảo quản kho lạnh thực phẩm

3. Nguyên tắc gom hàng bảo quản kho lạnh thực phẩm

Trong quá trình bảo quản đông lạnh luôn có sự bốc hơi nước ít nhiều từ bề mặt sản phẩm. Dần dần theo thời gian làm hao tổn trọng lượng sản phẩm. Có thể giảm hiện tượng bốc hơi này bằng cách giảm diện tích kiện hàng. Do trống, ít hàng, hàng hóa để rải rác, ngổn ngang diện tích bề mặt lớn. Nguyên tắc gom hàng là làm cho diện tích bề mặt sản phẩm giảm, khả năng bốc hơi chậm lại và tạo thành khối ổn định, vững chắc. Kho lạnh phải đảm bảo thường xuyên đầy hàng vừa phải, không nên bảo quản quá ít hàng vì sẽ tăng sự hao tổn trọng lượng và tăng chi phí vận hành. bảo quản kho lạnh thực phẩm

4. Nguyên tắc an toàn bảo quản kho lạnh thực phẩm

Trong kho những kiện hàng được sắp xếp chồng lên để chiếm chiều cao của kho, do đó rất nguy hiểm nếu xếp các kiện hàng không an toàn dễ bị ngã đổ. Có những kiểu xếp hàng khác nhau tùy thuộc vị trí trong kho để xây thành những khối kiện hàng vững chắc. bảo quản kho lạnh thực phẩm. Thi công kho lạnh đà nẵng

XEM THÊM: Sửa ChữaLắp ĐặtThi Công Kho Lạnh Đà NẵngMiền Trung Phú Hùng

Face: https://www.facebook.com/lapkholanh.vn/

Các nguyên tắc cần tuân thủ trong việc bảo quản kho lạnh thực phẩm
Đánh Giá Bài Viết

Thẻ:, , , , , , ,