05 VŨNG THÙNG 7, QUẬN SƠN TRÀ, ĐN

0905. 984.919

HỎI ĐÁP

1. Lắp đặt dàn nóng cao hơn dàn lạnh hay lắp đặt dàn nóng thấp hơn dàn lạnh, Lắp đặt như thế nào là tốt cho máy lạnh?

lap-dan-nong-cao-hon-hay-thap-hon-dan-lanh

lap-dan-nong-cao-hon-hay-thap-hon-dan-lanh

Rất nhiều người quan tâm đến câu hỏi “lắp đặt dàn nóng cao hơn dàn lạnh hay là lắp đặt dàn lạnh cao hơn dàn nóng”, vì nó liên quan đến tuổi thọ của máy lạnh sau này.
Xin trả lời như sau:
Cấu tạo bên trong dàn nóng kho lạnh có chứa dầu lạnh (dầu bôi trơn) ở carter máy nén để bôi trơn các chi tiết cơ khí. Khi máy lạnh hoạt động, gas sẽ tuần hoàn trong hệ thống, môi chất lạnh (gas lạnh) sẽ có lẫn dầu bôi trơn. Theo nguyên tắc trọng lực, nếu đặt dàn nóng công nghiệp cao hơn so với dàn lạnh công nghiệp thì dầu bôi trơn có lẫn trong môi chất lạnh có thể sẽ khó quay về máy nén (nếu áp suất trong hệ thống không đúng kỹ thuật). Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến hiện tượng thiếu dầu bôi trơn trong máy nén làm giảm tuổi thọ máy. Về kỹ thuật, tốt nhất là gắn dàn nóng thấp hơn dàn lạnh. Tuy nhiên, trong trường hợp không có vị trí thuận lợi, thợ lắp đặt máy lạnh vẫn gắn dàn nóng ngang hoặc cao hơn dàn lạnh ít nhiều. Trong trường hợp này phải sạc gas đúng và đủ, kích thước đường ống phải đúng chuẩn và thợ thường đặt thêm bẫy dầu để dầu không mất dần.
2. Tại sao máy lạnh hoạt động bình thường nhưng không lạnh?
Tại sao máy lạnh không lạnh?

Xin trả lời:

Sau khi lắp đặt và sử dụng một thời gian, máy lạnh cần được kiểm tra bảo trì và bơm gas bổ sung để làm lạnh không khí. Một khi máy lạnh bị thiếu gas hoặc hết gas thì độ lạnh không được như mong muốn dù bạn có điều chỉnh nhiệt độ xuống 18 độ. Thông thường sau 4 – 6 tháng bạn nên gọi đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì máy lạnh đến kiểm tra tổng quát, bảo trì và sạc thêm gas nếu máy bị thiếu gas. Trường hợp máy lạnh không lạnh thì có thể máy lạnh đã gặp một trong các sự cô sau đây:- Đường ống đẩy/ống đi (ống nhỏ ) bám tuyết . Áp suất hút/áp suất đường về <80Psi

– Đường ống hút/ống về (ống lớn) bám tuyết:

– Do dàn lạnh củamáy lạnh bị bám bẩn

– Do quạt dàn lạnh không hoạt động

– Do máy lạnh bị xì hết gas

– Do máy bị thiếu gas(ống gas thủng,tán nối ống hở)

– Do đường ống dẫn gas (ống đi hoặc ống về) bị móp hoặc gấp khúc

– Do máy nén (block) bị hư bơm

– Do máy nén (block) không hoạt động (Hư tụ, cuộn dây block bị cháy)

– Quạt dàn nóng không hoạt động (tụ quạt hỏng, cuộn dây quạt bị cháy)

– Do bầu lọc gas của block bị ghẹt một phần

– Phin lọc gas bi ghẹt một phần

Vật Tư Kho Lạnh

Hỗ trợ khách hàng

0905. 984.919

chúng tôi online 24/7

Tin Tức

Top
Hotline